Kết quả tìm kiếm cho "răng loài nhuyễn thể nhai đá"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 14
Thói quen vừa ăn vừa uống nước tưởng chừng như vô hại nhưng nếu duy trì lâu dài sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Nép mình bên dòng kênh Vĩnh Tế, từ lâu chợ Tịnh Biên (tỉnh An Giang) được du khách biết đến với những gian hàng trưng bày rượu ngâm côn trùng, rắn, rết... Nhiều người cho rằng, những loại “mỹ tửu” này là thuốc tăng lực dành cho “phái mạnh” nên càng tăng sức hấp dẫn đối với lữ khách phương xa khi đến vùng đất biên thùy.
Đồng Nai không có biển, cũng không có mùa nước nổi nhưng được trời phú cho vùng nước lợ rộng lớn. Nơi đây có rất nhiều loài thủy sản đặc trưng như: cá nâu, cá đối, tôm, cua, bạch tuộc, chem chép… Thủy sản nước lợ ngon và lành, vừa có vị ngọt ngào của sông vừa có vị mặn mà của biển nên được nhiều người ưa chuộng.
Từ lâu nay, bánh tráng Túy Loan với hương vị đặc trưng là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ cúng gia tiên và bữa ăn thường ngày của mỗi gia đình ở Đà Nẵng.
Bắt đầu cuộc trò chuyện, mấy người bạn phương xa đều hỏi tôi: “Con nước năm nay thế nào?”. Họ nhớ man mác mùa nước nổi năm xưa, lạ lẫm nhìn cánh đồng bàng bạc một màu nước kéo dài đến chân trời, nhớ vị cá linh điên điển, nhớ không gian miệt vườn Nam Bộ. Nhưng họ nhớ một, thì người quê xứ này lại nhớ đến mười. Con nước ngày càng đỏng đảnh, dùng dằng đến trễ đi sớm, bỏ mặc bao người thương mong…
Các nhà khoa học thuộc Đại học Northwestern, Mỹ đã phát hiện ra răng của một loài nhuyễn thể lớn nhất thế giới chứa một loại khoáng chất quý hiếm chỉ có trong đá.
Mùi hành bám dai dẳng khi bạn ăn món có hành sống hoặc bàn tay dính phải loại gia vị này lúc làm bếp, liệu có cách nào để khử thật nhanh?
Hạt của các loại trái cây này mang nhiều chất dinh dưỡng, được coi như món ăn tăng sức đề kháng và giảm các bệnh về tim mạch, huyết áp, xương khớp, chống lão hoá...
Kết hợp hài hòa từ nhiều nguyên liệu sẵn có, cùng cách chế biến độc đáo, món bánh xèo dân dã đã trở thành món ngon thân thuộc không chỉ say lòng biết bao người thưởng thức, mà còn là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của người dân vùng sông nước ĐBSCL.
Thông qua nhiều cách chế biến khác nhau như: xào măng, rô ti, chiên sả ớt, rang muối, nướng, chuột khìa nước dừa, chiên nước mắm hay nướng chao… người dân miền Tây xem thịt chuột là món khoái khẩu của văn hóa ẩm thực đồng quê, dễ thực hiện, ít tốn kém, là món ăn đặc sản dùng để đãi khách.
Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm Việt Nam có khoảng 95.000 bệnh nhân chết vì ung thư, trong đó 80% bị sụt cân, 30% chết vì suy kiệt trước khi qua đời do khối u.
Với nét đặc trưng là các bãi biển xanh ngát, những đồi cát trắng, văn hóa Chăm độc đáo, du khách sẽ được tham quan, khám phá những địa danh nổi tiếng như: Vĩnh Hy, Hang Rái, đồi cát Mũi Dinh, bãi biển Ninh Chữ, tháp Pô Klông Garai… Cùng với đó là hàng loạt những món ăn ngon được nhiều khách du lịch yêu thích. Ẩm thực Ninh Thuận được đánh giá vô cùng đặc sắc.